Responsive image
เมนูหลัก
หน้าหลัก
เกี่ยวกับตำบล
ประวัติความเป็นมา
สภาพทั่วไป
สภาพสังคม
สภาพทางเศรษฐกิจ
การบริการพื้นฐาน
สินค้า OTOP
สถานที่สำคัญ/แหล่งท่องเที่ยว
เกี่ยวกับเรา
วิสัยทัศน์/พันธกิจ
ยุทธศาสตร์และแนวทางการพัฒนา
โครงสร้างส่วนราชการ
บทบาทหน้าที่
แผนพัฒนาท้องถิ่น
บุคลากร
คณะผู้บริหาร
สมาชิกสภา
สำนักปลัด
กองคลัง
กองช่าง
กองการศึกษา
กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ
กองสวัสดิการสังคม
ข่าวสารตำบล
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ข่าวกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
ข่าวการบริหารงานบุคคล
เอกสารดาวน์โหลด
ร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
มาตรฐานการให้บริการ
E-service
ITA
ITA ปี พ.ศ. 2563
ระเบียบ
หนังสือสั่งการ สถ.
พรบ./พรก.
กฎระเบียบกระทรวง
คำสั่ง สถ.
มติ ก. อบจ.
มติ ก. เทศบาล
มติ ก. อบต.
ข้อบัญญัติ
รายงานสถานะการเงิน
รายงานการประชุม
เว็บบอร์ด
พูดคุยเรื่องทั่วไป
ข้อเสนอแนะ ติชม
รับเรื่องราวร้องทุกข์/แจ้งการทุจริต
แจ้งร้องเรียนการทจริตและประพฤติมิชอบ
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา
แผนที่ดาวเทียม
คู่มือประชาชน



หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าวกิจกรรม
ทต.ก้อ​ เข้าร่วม​การประชุมคณะกรรมการการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล จังหวัดลำพูน​ ครั้งที่ 1/2568​
Responsive image
วันที่ 29 มกราคม​ 2568​ นายอุดม เชียงยศ นายกเทศมนตรีตำบลก้อ​ มอบหมายให้​ ว่าที่​ร้อยตรี​ชัย​ยุทธ​ คุณ​า​พร​สุจริต​ ปลัด​เทศบาลตำ​บ​ลก้อ​ เข้าร่วม​การประชุมคณะกรรมการการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล จังหวัดลำพูน​ ครั้งที่ 1/2568​ ณ ห้องประชุม 302 ชั้น 3 สนง.กกต.จว.ลำพูน อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ที่ประชุม แจ้งกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบล ให้แบ่งเขตการเลือกตั้ง โดยพิจารณาจากจำนวนราษฎรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจากประกาศจำนวนราษฎรที่ประกาศในปีสุดท้ายก่อนปีที่มีการเลือกตั้งโดย ต้องให้มีจำนวนราษฎรในแต่ละเขตเลือกตั้งใกล้เคียงกันมากที่สุด ให้แบ่งพื้นที่แต่ละเขตเลือกตั้งต้องติดต่อกัน เว้นแต่ตามสภาพพื้นที่ขององค์กร
ปกครองส่วนท้องถิ่นทำให้ไม่อาจแบ่งเขตเลือกตั้งให้มีพื้นที่ติดต่อกันได้ จะกำหนดให้เขตเลือกตั้งมีพื้นที่ไม่ติดต่อกันเท่าที่จำเป็นก็ได้ ในเขตเทศบาลหรือเขตชุมชนหนาแน่น อาจกำหนดให้ใช้แนวเขตภูมิประเทศ เช่น ถนน ตรอก​ ซอย หรือแยก คลอง หรือแม่น้ำเป็นแนวเขตของเขตเลือกตั้งก็ได้ คำนึงถึงตำบลที่มีจำนวนราษฎรมากที่สุดเป็นหลัก​ คำนึงถึงการเคยอยู่ในเขตเลือกตั้งเดียวกัน​ คำนึงถึงความสะดวกในการคมนาคมระหว่างกัน
โพสเมื่อ : 29 ม.ค. 2568